kktservice.com=> Fire Alarm System


Fire Alarm System

beam smoke detector 1224 ราคา 22,500 บาท

beam smoke detector 1224 ราคา 22,500 บาท


beam smoke detector 1224 ราคา 22,500 บาท

ประเภท : Fire Alarm System

รายละเอียด

ซิสเต็มเซ็นเซอร์ BEAM1224 เครื่องตรวจจับควัน ระบบสะท้อนแสง 4สาย มาตรฐาน UL  
ายละเอียดย่อ :
SYSTEM SENSOR BEAM1224 Four-wire Conventional Single-ended Reflected Beam Smoke Detector with 8" reflector, UL Listed, USA
รายละเอียดทั้งหมด :

SYSTEM SENSOR รุ่น BEAM1224 เป็นเครื่องตรวจจับควัน หรือตัวจับควัน (Smoke Detector) ที่ทำงานด้วยระบบการสะท้อนของแสง เมื่ออยู่ในสภาวะปกติ ตัวรับ-ส่งสัญญาณ จะส่งลำแสงสัญญาณไปที่แผ่นสะท้อนเป็นระยะๆ เมื่อมีควันหรือสิ่งใดไปบดบังเส้นทางวิ่งของลำแสง ทำให้แผ่นสะท้อนไม่สามารถสะท้อนกลับสัญญาณได้ ระบบเซ็นเซอร์จะทริกเกอร์ให้ระบบส่งสัญญาณไปที่ตู้คอนโทรลไฟร์อลาม ทำให้อลามทำงาน 

เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ที่มีเพดานสูง หรือพื้น ซึ่งหากติดตั้งเครื่องตรวจจับรุ่นอื่นๆ อาจจะยากต่อการติดตั้ง หรือบำรุงรักษา ระยะรับ-ส่งสัญญาณ 4.8-98 เมตร (16-328 ฟุต)  สามารถปรับความไวในการรับสัญญาณได้ และมีตัวชดเชยค่าสัญญาณ ลดปัญหา false alarm ในกรณีที่เซ็นเซอร์เกิดความสกปรกจากฝุ่นควันในพื้นที่ สอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ บจก.แชมป์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

ใช้ต่อกับตู้คอนโทรลระบบแจ้งเพลิงไหม้ มาตรฐาน UL เท่านั้น
ในชุดประกอบด้วย ตัวรับส่งสัญญาณ 1 ตัว และแผ่นสะท้อนสัญญาณ 1 ชิ้น

System Sensor Model BEAM1224 is a four-wire conventional reflected beam smoke detector, which is uniquely suite for protecting open areas with high ceilings, where other methods of smoke detection are difficult to install and maintain. It is to be used with UL Listed compatible control panels only. 

BEAM1224 consists of a transmitter/receiver unit and a reflector. When smoke enters the area between the units and the reflector, the smoke causes a reduction in the signal. When the smoke level reaches the predermined threshold, an alam is activated. 
www.champmarketing.com

Feature
* 16- to 328-foot protection range
* Single-ended, refelctive design
* User-friendly alignment procedure
* Six user selectable sensitivity levels
* Optional integral NFPA 72 sensitivity test feature
* Removable plug-in terminal blocks
* Digital display for easy alignment
* Built-in automation gain control compensates for signal deterioration from dust build-up
* Remote test station option
* Paintable cover
* Easiest alignment in the industry


ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2019-01-17 22:35:42
เครื่องตรวจจับอัคคีภัยเริ่มต้น (Initiation Smoke Detector)

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยเริ่มต้น (Initiation Smoke Detector)


เครื่องตรวจจับอัคคีภัยเริ่มต้น (Initiation Smoke Detector)

ประเภท : Fire Alarm System

รายละเอียด

Smoke Detector

การตรวจจับอัคคีภัยเป็นมาตรการเฝ้าระวังอัคคีภัยโดยใช้ Smoke Detector เทคนิคทางกลตรวจจับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างมีการลุกไหม้เป็นไฟ (Fire Development Stages) แล้วส่งสัญญาณออกมาเพื่อเป็นการเตือนภัย หรือสั่งการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อยุติเหตุก่อนจะเกิดอัคคีภัยหรือการลุกลาม

จุดประสงค์หลักของการตรวจจับอัคคีภัยคือกระตุ้นให้มีการตอบโต้สัญญาณเตือนที่เกิดขึ้นเช่น ดับเพลิงทั้งแบบปกติทั่วไปและ/หรือด้วยอุปกรณ์อัตโนมัติ อพยพคนออกจากพื้นที่นั้น ขนย้ายทรัพย์สิน หยุดการผลิต ฯลฯ และเพื่อให้เกิดความเข้าใจเรื่องของการ ตรวจจับอัคคีภัยดียิ่งขึ้นขออธิบายขั้นตอนการเกิดไฟซึ่งมีด้วยกัน 4 ขั้นตอนแสดงดังรูปที่ 1 ดังต่อไปนี้

1. ขั้นเริ่มต้น (Incipient Stage) เริ่มมีการเผาไหม้ในขั้นแรกสุดแต่ไม่สามารถสังเกตผลผลิตของไฟ (Products of fire) ได้ไม่ว่าจะเป็นควัน เปลวไฟ หรือปริมาณความร้อนที่วัดค่าได้(Appreciable heat) ค่าอันตรายโดยเฉลี่ยจะอยู่ในระดับ “ไม่มีอันตราย” (No hazard)

2. ขั้นมีควัน (Smoldering Stage) เริ่มมีควัน แต่ยังไม่มีเปลวไฟหรือปริมาณความร้อนที่วัดค่าได้ ค่าอันตรายโดยเฉลี่ยจะอยู่ในระดับ“อันตรายปานกลาง” (Moderate hazard)

3. ขั้นมีเปลวไฟ (Flame Stage) เริ่มมีเปลวไฟทำให้มองเห็นว่าเป็นไฟแต่ยังไม่สามารถวัดค่าความร้อนได้ทว่าอุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆค่าอันตรายโดยเฉลี่ยจะอยู่ในระดับ “อันตรายปานกลาง” (Moderate hazard) จนถึง “อันตรายมาก” (Major hazard)

4. ขั้นมีความร้อน (Heat Stage) มีความร้อนที่สามารถวัดค่าได้เกิดขึ้นแล้วและเริ่มมีการลุกลามจนไม่สามารถควบคุมได้ ค่าอันตรายโดยเฉลี่ยอยู่ในระดับ “อันตรายมาก”(Major hazard) ระยะห่างระหว่าง Incipient Stage และ Smoldering Stage จะกินเวลานับเป็นนาทีหรือนับเป็นชั่วโมงระยะห่างระหว่าง Flame Stage และHeat Stage จะกินเวลานับเป็นนาทีหรือวินาที [1] [2]

ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-11 20:34:45
เครื่อง smoke detector อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ+ความร้อน

เครื่อง smoke detector อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ+ความร้อน


เครื่อง smoke detector อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ+ความร้อน

ประเภท : Fire Alarm System

รายละเอียด

Smoke + Heat Detector

อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟแบบไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ตรวจจับทั้งควันไฟหรือความร้อนจากเปลวไฟ ติดตั้งบริเวณฝ้าเพดานเพื่อป้องกันอัคคีภัย ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor ช่วยให้การตรวจจับแม่นยำสูงสุดและป้องกันการถูกรบกวนด้วยสัญญาณแปลกปลอม อันเป็นสาเหตุของ False Alarm

  • ย่านความถี่ในการใช้งาน 868 MHz.
  • ระยะการรับส่งสัญญาณ 300 เมตร (1000ft)
  • ป้องกันการทำลายอุปกรณ์ด้วย Cover & Back tamper switch
  • มีปุ่ม Test Mode เพื่อตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์
  • ส่งสัญญาณในรูปแบบรหัสสุ่ม โดยไม่ใช้ Dip switch
  • แบตเตอรี่ Litium 3V. ยืดอายุการใช้งานได้นานถึง 2 ปี
ดูรายละเอียดทั้งหมด -> เมื่อวันที่ : 2018-11-11 20:23:33